Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2011

Đưa Video Vào Blog- Chèn,Nhúng Video Vào Blog

| | 0 nhận xét
Tôi đã tìm được liên kết đến chương trình TVO (Tuổi Trẻ Video Online) kỳ 19-07: mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/tivio/TVO-19-07/TVO-19-07.wmv và bây giờ tôi sử dụng liên kết này để thay cho Liên kết đến video.

<embed showdisplay="0" showstatusbar="1" showcontrols="1" autostart="0" type="application/x-mplayer2" src="Liên kết đến video" space="0" align="middle" height="350" width="400"></embed>
Kết quả hiển thị bên dưới:
Chép đoạn mã này, trên cửa sổ viết bài (Posting | Create), hãy cho hiển thị Edit htmt thay vì chọn Compose, chèn nó vào bài viết. Hoặc bạn paste vào HTML/Javascript (Template | Add and Arrange Page Elements | Add a Page Element ) nếu bạn chỉ muốn tạo một widget cho video này.

Có một cách khác khá phổ biến là bạn dùng video chia sẻ trên các trang chia sẻ video như YouTube, Grouper, DailyMotion...Ở Việt Nam chúng ta tháng 3/2007 cũng đã khai trương dịch vụ chia sẻ video trực tuyến tại clip.vn do Mega Techonology Group quản lý.

Hãy tìm trên các chuyên mục, lấy một video ưu thích sao đó bạn tìm bên phải phần code nằm trong embed như hình:YouTube, Grouper, DailyMotion cách làm tương tự.

Một lưu ý nhỏ, với các video flash kiểu này thì trình duyệt người đọc bắt buộc phải cài chương trình Adobe Flash Player mới hiển thị được các video.

Cập nhật:
Blogger hiện thời cho phép upload file video thẳng vào bài viết. Để đăng video bạn click vào biểu tượng trên trình xử lý văn bản gõ bài viết. Hộp thoại đăng bài hiển thị, bấm Browse để chọn video muốn đưa lên. Bạn đợi quá trình này hoàn tất.


Video đăng sẽ xuất hiện dưới dạng flash video như thế này (đây chỉ là hình):Bạn có thể upload file video rất nhiều định dạng khác nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/