Thứ Hai, 16 tháng 5, 2011

Microsoft, Nokia, HTC cùng kiện Apple về từ 'App Store'

| | 0 nhận xét

Theo Microsoft, "app store" là một cụm từ quá chung chung, không đặc trưng cho một nhãn hiệu độc quyền.

App Store vừa cán đích 10 tỷ lượt tải. Ảnh: TheTechHerald.
Mircrosoft cùng các tập đoàn công nghệ lớn như HTC, Nokia và Sony Ericsson đã đệ đơn kiện nhãn hiệu độc quyền của Apple ở châu Âu, trước đó, Amazon cũng đã có động thái tương tự. Các hãng này cho rằng "App Store" là nhãn hiệu quá chung chung và cần bị loại bỏ, tờ TheRegister cho biết.
"Người khổng lồ" phần mềm tuyên bố, "Microsoft và những hãng công nghệ hàng đầu đang nỗ lực nhằm vô hiệu hóa nhãn hiệu độc quyền của Apple là APP STORE và APPSTORE. Chúng lẽ ra không được cấp bản quyền vì quá thiếu sự đặc trưng, riêng biệt. Có một sự thật không thể phủ nhận là cụm từ "app store" có nghĩa chính xác như mô tả, một cửa hàng cung cấp ứng dụng, và như thế là quá chung chung cho một nhãn hiệu để được cấp bản quyền."
Hồi đầu năm, Apple đã kiện Amazon vì sử dụng nhãn hiệu "app store" mà chưa được phép. Không chịu đứng ngoài cuộc, Microsoft đã đề xuất cục Nhãn hiệu thương mại và Bằng sáng chế Mỹ bác bỏ đơn kiện của Apple. Thậm chí Microsoft còn thuê một giáo sư ngôn ngữ học để khẳng định rằng "cụm danh từ 'app store', có nghĩa đơn giản là 'một cửa hàng có các ứng dụng để bán', đã tự định nghĩa bản thân nó, một đặc điểm chung chung không thể có ở một nhãn hiệu độc quyền."
Nguyên Khánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/