Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2011

Giá vàng phục hồi sau khi tụt sâu dưới 47 triệu đồng/lượng

| | 0 nhận xét

Giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ được hỗ trợ mạnh ở vùng 1.700-1.750 USD/oz nhờ lực cầu bắt đáy - Ảnh: Reuters.
Giá vàng trong nước sáng nay có thời điểm “bốc hơi” gần 500.000 đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều qua, sau khi giá vàng thế giới trượt sâu dưới mốc 1.800 USD/oz trong phiên đêm qua ở New York. So với vàng thế giới, vàng trong nước đang đắt hơn trên 2 triệu đồng mỗi lượng.

Lúc 11h25 trưa nay, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SBJ ở mức 46,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý báo giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 46,6 triệu đồng/lượng và 46,85 triệu đồng/lượng.

Trước đó, vào đầu giờ, giá vàng miếng một số thương hiệu đã có thời điểm hạ về mức 46,6 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong vòng 5 ngày trở lại đây, và thấp hơn 450.000 đồng mỗi lượng so với cuối giờ chiều qua.

Vàng trong nước sáng nay hạ giá mạnh do giá vàng thế giới lao dốc. Đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay hạ 34 USD/oz, tương đương giảm 1,9% khi đóng cửa, còn 1.799,5 USD/oz. 

Lo ngại cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu có thể lan rộng, giới đầu tư toàn cầu đã bán tháo nhiều tài sản, trong đó có vàng, chuyển sang tích trữ tiền mặt. Đồng USD nổi lên như một “vịnh tránh bão” số 1, càng gây thêm áp lực giảm giá cho vàng.

Tuy nhiên, sáng nay, đà giảm của giá vàng thế giới đã chững lại. Lúc 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 1,6 USD/oz so với đóng cửa đêm qua, lên 1.781,1 USD/oz.

Vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng đang hồi phục trở lại sau khi hãng định mức tín nhiệm Standard & Poor’s cắt giảm một bậc điểm tín nhiệm nợ công của Italy, làm căng thẳng thêm những lo ngại về khủng hoảng nợ bùng phát tại nền kinh tế lớn thứ ba trong Eurozone này.

Đồng Euro đã giảm giá xuống mức thấp nhất trong 7 tháng so với USD, còn 1 Euro đổi 1,36 USD sau khi Italy bị hạ điểm tín nhiệm.

Giới đầu tư cũng trở nên thận trọng hơn trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu vào ngày hôm nay và kết thúc vào ngày mai. Giới quan sát đang chờ đợi xem, trong cuộc họp này, FED có phát tín hiệu nào về những biện pháp hỗ trợ tăng trưởng mới. Giới giao dịch ở các sàn vàng tại Thượng Hải cho hãng tin Reuters biết, khối lượng vàng giao dịch đã giảm mạnh sáng nay.

Theo Reuters, giá vàng đang biến động không rõ xu hướng trong vùng 1.762-1.805 USD/oz. Xu hướng này được các chuyên gia của Reuters dự báo sẽ duy trì trong ngày hôm nay.

Từ đầu tháng tới nay, giá vàng đã giảm 2%. So với mức kỷ lục hơn 1.920 USD/oz đạt được hôm 6/9, giá vàng hiện đã giảm 7%.

Giới phân tích cho rằng, giá vàng sẽ được hỗ trợ mạnh ở vùng 1.700-1.750 USD/oz nhờ lực cầu bắt đáy. “Giá vàng sẽ không giảm dưới 1.700 USD/oz”, một nhà giao dịch vàng ở Tokyo nhận định trên Reuters.

Theo thông tin từ Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng của Trung Quốc, nước sản xuất vàng lớn nhất và tiêu thụ vàng lớn thứ nhì thế giới, có thể tăng 10% trong năm nay.

Trong nước, lực mua vàng cũng được các doanh nghiệp cho biết là đang mạnh khi giá hạ về vùng quanh 47 triệu đồng/lượng. Đây được cho là một nhân tố quan trọng giữ giá vàng trong nước đắt hơn thế giới. Sáng nay, giá vàng trong nước cao hơn thế giới chừng trên 2 triệu đồng/lượng, nếu quy đổi giá thế giới theo tỷ giá USD/VND ngân hàng.

Một số đầu mối kinh doanh vàng mới đây đã xin Ngân hàng Nhà nước cấp hạn ngạch nhập khẩu vàng đợt tiếp theo, nhưng hiện vẫn chưa nhận được giấy phép.

Giá USD thị trường tự do sáng nay ít thay đổi so với hôm qua. Tại Hà Nội, ngoại tệ này được giao dịch phổ biến ở mức 21.010 đồng (mua vào) và 21.060 đồng (bán ra).

Tỷ giá USD/VND vẫn được Ngân hàng Vietcombank duy trì ở 20.830 đồng và 20.834 đồng. Tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữ ở 20.628 đồng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/