Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

Giảm từng phút, giá vàng về sát 44 triệu đồng/lượng

| | 0 nhận xét

Diễn biến giá vàng SJC trong 3 tháng qua, tính đến 11h40 hôm nay, 19/9/2011 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
Đương đầu áp lực giảm quá mạnh của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay sụt gần 1,5 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần. Giới quan sát quốc tế dự báo, giá vàng có khả năng điều chỉnh giảm về dưới 1.600 USD/oz do hoạt động bán tháo của giới đầu tư.

Lúc 11h30 trưa nay, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SBJ ở mức 43,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,39 triệu đồng/lượng (bán ra). Tới thời điểm này, SBJ đã có 9 lần điều chỉnh giá vàng kể từ đầu giờ.

Tại hầu hết các doanh nghiệp kim hoàn lớn khác, giá vàng ở chiều thu cũng đã không còn giữ được mức 44 triệu đồng/lượng, khoảng cách giá mua-bán bị kéo giãn rộng khi giá vàng giảm quá nhanh. Công ty Phú Quý lúc 11h30 báo giá vàng SJC ở mức 43,7 triệu đồng/lượng ở chiều thu mua và 44,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Căn cứ vào biểu đồ giá vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng tới thời điểm trên đã giảm 1,45 triệu đồng/lượng so với cuối tuần. Nếu so với cuối ngày thứ Sáu, giá vàng hiện đã sụt 2,35 triệu đồng/lượng. Từ lúc mở cửa tới 11h30, giá vàng đã hạ 1,1 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng trong nước đang ở mức thấp nhất trong vòng khoảng 1 tháng rưỡi trở lại đây. Tuần trước, giá vàng giảm 1,7 triệu đồng/lượng.

Lực bán vàng có chiều hướng tăng lên khi giá vàng giảm mạnh từ thứ Sáu tuần trước. Đại diện của SJC cho biết, vào ngày thứ Bảy vừa rồi, công ty này mua vào 6.700 lượng vàng và bán ra 7.200 lượng. Trong những ngày trước đó, khối lượng vàng mà SJC bán ra cao hơn nhiều so với mua vào.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn 3,5-3,7 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá USD/VND thị trường tự do tiếp tục nhích lên và đã cán ngưỡng 21.300 đồng. Tại Hà Nội, USD được giao dịch phổ biến ở mức 21.220 đồng (mua vào) và 21.300 đồng (bán ra).

Lý giải về tình trạng giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới hàng triệu đồng mỗi lượng, ông Nguyễn Công Tường, Phó giám đốc kinh doanh của SJC, cho biết: “Giá vàng thế giới đang có những biến động quá nhanh và khó lường, khiến giá vàng trong nước khó theo kịp. Nhưng rồi tương quan cung-cầu sẽ giúp giá vàng trong nước tự điều chỉnh về mức hợp lý”.

Nối tiếp đà giảm phiên trước tại New York, giá vàng tại châu Á sáng nay lao dốc mạnh. Lúc 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng giảm 33,6 USD/oz so với giá đóng cửa ở New York, tương đương giảm hơn 2%, còn 1.625 USD/oz.

Mức giá này quy đổi tương đương 40,8 triệu đồng/lượng, nếu tỷ giá USD/VND ngân hàng thương mại được áp dụng để tính toán.

Giới đầu tư quốc tế đang mạnh tay bán tháo vàng để bù lỗ cho danh mục chứng khoán, khi mà thị trường cổ phiếu trên đà tuột dốc mạnh dưới tác động của các nỗi lo khủng hoảng nợ và suy thoái. Tâm lý chuyển sang nắm giữ tiền mặt, và sự mạnh lên của đồng USD, cũng là những nhân tố gây bất lợi lớn cho giá vàng.

Theo các nhà chuyên môn, vàng lúc này không còn được xem là “vịnh tránh bão” số 1 nữa, và giá vàng chỉ có thể được hỗ trợ một khi tình hình thế giới có sự chuyển biến tích cực. Áp lực giảm giá hiện nay có thể đưa vàng về dưới mức 1.600 USD/oz.

“Trong vài tuần tới, chúng tôi cho là giá vàng sẽ tiếp tục giảm và có khả năng xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ 1.580-1.650 USD/oz”, ông Tom Pawlicki, nhà phân tích thuộc Công ty MFGlobal, nhận định khi trả lời phỏng vấn trang KitcoNews.

Tuần này, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư sẽ tiếp tục là những nỗ lực của các nhà chức trách châu Âu nhằm chặn đà tiến của khủng hoảng nợ, và các thống kê về thị trường nhà đất, tiêu dùng của Mỹ.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/