Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Một cửa hàng Bảo Tín Minh Châu tạm ngừng bán vàng

| | 0 nhận xét

Đẩy giá bán lên 45 triệu đồng một lượng, tăng gần 2 triệu đồng so với hơn 1 giờ trước đó nhưng cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) thông báo ngừng bán vàng vì hết hàng. 15h30, giá của công ty này lên 45,8 triệu đồng.
> Vàng bị 'làm giá'
> Vàng xuống vùng 43 triệu đồng

Lúc 15h15 hôm nay, nhiều khách hàng đến cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu tại Cầu Giấy (Hà Nội) để mua vàng nhưng được thông báo tạm ngừng bán. Giá bán ra ở đây đã được đẩy lên tới 45 triệu đồng một lượng, tăng vọt so với mức trên 43 triệu đồng hơn một giờ trước đó. Mức mua vào được cửa hàng này thông báo là 43,5 triệu đồng.
Tại đây, khoảng vài chục khách hàng vẫn kiên nhẫn đứng đợi để chờ cửa hàng có thông báo bán lại. Một khách đến mua vàng cho biết, đã qua một cửa hàng khác của Bảo Tín Minh Châu nhưng không mua được vì quá đông nên chạy về điểm Cầu Giấy. Khi được thông báo tạm ngừng bán vì hết hàng, anh này đợi ở đây vì hy vọng điểm này xa trung tâm nên việc mua sẽ dễ hơn khi có thông báo bán lại.
Ở cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, nhiều khách đến mua đã phải nhận giấy hẹn chứ không có vàng đem về. Trong khi đó, một số người khác thấy giá biến động quá mạnh từ vùng 43 lên 45 triệu đồng một lượng (lúc 15h30 là 45,8 triệu đồng), đã bỏ về chứ không tiếp tục đợi đến lượt.
Giá tăng quá nhanh cũng là nguyên nhân khiến hai phần ba khách hàng đến mua vàng tại cửa hàng của Công ty SJC trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) bỏ về chứ không xếp hàng. Tại đây, có khoảng 50 khách hàng đến lúc gần 15h để hỏi mua nhưng đã cân nhắc lại khi giá bán vọt lên 45 triệu đồng. Vào khoảng gần 16h, một số khách hàng lớn tuổi vẫn nán lại để chờ vàng giảm giá để mua vào. Thời điểm này, giá mua là 44,8 triệu đồng, bán ra là 45,55 triệu đồng. Với các khách hàng hỏi mua, nhân viên sẽ không thông báo giá ngay mà phải hỏi cấp trên bởi giá biến động theo từng phút.
Từ 15h, giá vàng tại các cửa hàng khác đã tăng trở lại. DOJI công bố mua vào là 44,3 triệu đồng, bán ra 45,3 triệu đồng; Eximbank là 44,75 triệu đồng. Với Công ty SJC, người truy cập vào website của đơn vị này sẽ không tìm thấy giá vàng trong hơn một giờ gần đây. Một đại diện của SJC cho biết, có thể do lỗi kỹ thuật trên website hoặc đường truyền đến trang này gặp trục trặc.
Trong khi nhu cầu mua vàng của người Hà Nội rất cao vào buổi sáng thì tại TP HCM, tình hình lại khác. Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty PNJ cho biết, trong sáng nay toàn hệ thống đã bán 1.800 lượng tuy vẫn chưa bằng ngày cuối tuần (đạt tới 2.800 lượng). Ngược lại, nhu cầu bán ra của người dân tăng mạnh. Trong buổi sáng hệ thống PNJ đã mua vào tới 1.600 lượng (tương đương gần 90% lượng bán).
Chủ tiệm vàng Kim Thành, quận Bình Thạnh, cũng cho hay, giá tiếp tục rơi và chưa biết điểm dừng khiến những người có ý định mua vào trở nên thận trọng, nhất là khi giá trong nước và thế giới đang có khoảng cách lớn.
Tiệm vàng Mi Hồng, quận Bình Thạnh - nơi mua bán sôi động nhất chợ Bà Chiểu, trưa nay tấp nập khách. Tuy nhiên, theo nhân viên tại đây, giao dịch không cao hơn những ngày qua bao nhiêu. Nhiều người đến tham khảo, thấy giá biến động liên tục đã lưỡng lự mua. "Sáng nay, có nhiều khách đến dò xét giá rồi đoán có thể giảm hơn nữa nên không vội mua vào trong thời điểm này", nhân viên này cho biết.
Nhóm phóng viên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/