Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Mua bán vàng hỗn loạn khi giá lao dốc

| | 0 nhận xét

Bất chấp trời mưa, hàng trăm người vẫn đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội để giao dịch khi giá liên tục đi xuống.
>Giá vàng lao dốc, xuống dưới 45 triệu đồng

Thị trường vàng lao dốc ngay đầu tuần khiến nhiều người đứng ngồi không yên. Từ sáng sớm, khách hàng đã đến chen chân tại các cửa hàng vàng bạc lớn. Tại một trong những trung tâm mua bán vàng đông nhất Hà Nội - con phố Trần Nhân Tông, lượng người đi mua bán vàng đang tăng đột biến.
Phía trước hai cửa hàng lớn nhất khu vực này là Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý, xe máy, ô tô chen nhau tắc cả đường. Vỉa hè không còn chỗ nên nhiều người để xe ngay dưới lòng đường dù được bảo vệ nhắc nhở. Lực lượng trật tự của phường phải "ra tay", tham gia điều khiển giao thông, nhắc nhở các phương tiện để giải tỏa ách tắc.
Lúc 10h, trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đông nghịt khách chờ giao dịch. Nhiều người đến mua nhưng cũng không ít người lại mang vàng đi bán.
Bảo Tín Minh Châu
Hàng trăm người đổ xô đi mua lẫn bán vàng sáng nay, bất chấp trời mưa nhẹ. Ảnh: Công Tâm
Bác Hân, quận Đống Đa ra cửa hàng Bảo Tín Minh Châu mua 2 cây vàng, cho biết trước đây cũng định mua để tích trữ nhưng đắt quá không mua được. Nay thấy giá giảm xuống mức vừa túi tiền nên bác vội đi mua. "Kể cả giá có giảm nữa thì cũng không tiếc, vì tôi mua để tích trữ lâu dài", bác chía sẻ.
Tương tự, anh Chung ở Hàn Thuyên cũng tận dụng tiền nhàn rỗi đi mua 2 cây vàng. Anh cho biết tình hình thế giới đang bất ổn nên giá lên, xuống là chuyện bình thường. "Nhưng khả năng về lâu dài thị trường vẫn là đi lên", anh nhận định.
Phần lớn khách đến giao dịch chỉ mua, bán một vài lượng vàng. Có khách đến con phố này bán vì sợ giá sẽ còn giảm sâu như bác Tâm Chính (7 cây vàng). Còn cô Minh, một khách hàng của cửa hàng Phú Quý cho biết, bán 2 cây vàng vì cần tiền mặt. "Nếu bán hết, nhỡ giá tăng lên thì cũng tiếc", khách hàng này phân trần.
Một đại diện của Công ty vàng bạc Phú Quý cho biết tình hình mua bán sáng nay khá hỗn loạn. Xu hướng mua lẫn bán ở thế khá cân bằng. Đại diện này cho biết lượng người đi mua vàng đã gia tăng từ cuối tuần trước khi giá bắt đầu lao dốc. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đi mua vàng là do lãi suất tiết kiệm bị kìm nén khiến họ quay sang đầu tư vàng, anh này nhận định.
"Tuy nhiên, không ít người vẫn còn nhầm lẫn giữa khái niệm vàng rẻ và đắt. Dù giá đã giảm đi rất nhiều so với trước, nhưng vàng trong nước vẫn đang đắt hơn rất nhiều so với thế giới. Trong bối cảnh giá quốc tế đang lao dốc như hiện nay, và vàng trong nước vênh tới 3 triệu, 3 triệu rưỡi so với thế giới, tôi không nghĩ đây là thời điểm tốt để mua vàng", vị đại diện này nhận định.
Trong khi đó, vàng vẫn tiếp tục giảm giá mỗi lúc một sâu. Tính đến 11h, giá bán vàng tại Hà Nội ở quanh mức 44,65 triệu đồng, giảm gần một triệu đồng so với đầu giờ sáng. Thậm chí có nơi chiều thu mua xuống dưới 44 triệu đồng, chỉ còn 43,95 triệu đồng. Các thương hiệu duy trì khoảng cách mua vào - bán ra rất rộng khi thị trường diễn biến khó lường nhằm hạn chế giao dịch.
Cũng vào 11h, giá bán lẻ vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI được niêm yết ở 44,10 - 44,60 triệu đồng mỗi lượng.
Còn trên thị trường quốc tế, giá đã lùi sâu sau vài tiếng chao đảo lên xuống đầu ngày. Tính đến 11h16 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.626,90 USD, mất tới 31,70 USD so với mở cửa.
Thanh Bình - Anh Quân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/