Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2011

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9

| | 0 nhận xét

Theo SSI, nhà đầu tư trung, dài hạn có thể tiếp tục mua các cổ phiếu ở vùng giá thấp trong phiên - Nguồn ảnh: VNDirect.
VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 23/9.

Có thể tục mua các cổ phiếu ở vùng giá  thấp 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Chỉ số VN-Index đã giảm khá mạnh vào vùng hỗ trợ 437- 445 điểm và hồi phục tăng điểm tạo nên cây nến White Candle khá tích cực. Tuy vậy khối lượng giao dịch chỉ ở mức hơn 36,8 triệu đơn vị, giảm nhẹ 1,21% so với phiên giao dịch trước đó và đây là yếu tố giảm sự tích cực đã đề cập phía trên khi điểm số đi trước lượng. Như vậy thị trường vẫn có khả năng giằng co mạnh vào phiên cuối tuần. 

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung, dài hạn có thể tiếp tục mua các cổ phiếu ở vùng giá thấp trong phiên. Đối với nhà đầu tư lướt sóng chỉ gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá cao nếu thị trường tăng tích cực cùng khối lượng giao dịch phải gia tăng đáng kể trong những phiên giao dịch tới”.

Dấu hiệu gợi ý khả năng giải ngân một phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Dường như các thông tin về vĩ mô đã có hiệu ứng nâng đỡ thị trường rất tốt trong giai đoạn hiện nay. Điều này được thể hiện rõ khi sự sụt giảm của chỉ số khiến các nhà đầu tư không quá hoảng loạn và khối lượng giao dịch vẫn giữ ổn định ở mức tương đối tốt. 

Sau khi lùi về gần mốc 440 điểm, chỉ số VN-Index đã có sự hồi phục và tăng giá trở lại vào cuối phiên. Bên cạnh đó, đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tích cực ở chỉ báo MACD histogram khi chỉ số này bắt đầu tăng dần ở dưới mốc 0 kể từ ngày hôm nay. 

Đây là tín hiệu sớm và cũng là được coi dấu hiệu gợi ý khả năng giải ngân một phần. Xu hướng tăng sẽ được khẳng định chắc chắn hơn trong trường hợp các phiên tới tiếp tục xuất hiện tín hiệu giao cắt của đường MACD và đường tín hiệu”. 

Xu thế tăng cần phải được kiểm chứng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Tâm lý nhà đầu tư phiên này có phần tích cực và cởi mở hơn về cuối phiên so với phiên trước. Lực cầu phát tín hiệu quay trở lại cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn tin tưởng khả năng phục hồi của thị trường sau nhịp điều chỉnh. 

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy xu thế phục hồi trong trung và dài hạn của thị trường vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Bên cạnh thông tin tích cực về chỉ số CPI cả nước tháng 9 , thị trường cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng vào khả năng nâng đỡ thị trường của các quỹ trong động thái làm đẹp NAV cuối quý. Tuy vậy, khả năng phá vỡ nhịp điều chỉnh hiện tại của VN-Index vẫn chưa được đánh giá cao do thiếu vắng sự ủng hộ của dòng tiền. 

Khả năng cho một xu thế tăng tiếp diễn sẽ vẫn cần phải được kiểm chứng trong những phiên giao dịch tới. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi tín hiệu phục hồi nếu thanh khoản thị trường được cải thiện”. 

Chưa nên tranh mua giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

“Trong một nhịp điều chỉnh lớn cỡ vài tuần, việc xuất hiện xen kẽ những nhịp hồi phục cỡ một vài phiên là điều bình thường. Khoảng thời gian này cũng trùng với khoảng thời gian có khả năng xảy ra nhịp hồi phục đó, nên chúng tôi cho rằng chưa đủ cơ sở để lạc quan. 

Trong một vài phiên tới, thị trường có thể có xu hướng tích cực nhẹ, nhưng xác suất xảy ra ít nhất một nhịp giảm nữa sau đó khá cao. Vì vậy chúng tôi duy trì quan điểm chưa nên tranh mua giá cao trong giai đoạn hiện nay”.

Chờ giải ngân ở các vùng giá thấp 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Tín hiệu hồi phục từ một số mã dẫn dắt trên sàn HOSE đã lan tỏa sang HNX và giúp chỉ số 2 sàn có một phiên tăng điểm khá tích cực. Phiên giao dịch ngày 22/9 có thể coi là thành công với những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao và mua được giá thấp cho các giao dịch T+0, T+1. Tuy nhiên, đối với các giao dịch mua mới, chúng tôi cho rằng phiên tăng điểm hôm nay chưa đủ sức thuyết phục và không có nhiều ý nghĩa về mặt xu thế để nhà đầu tư mạo hiểm tham gia đầu tư.

Áp lực cung, đặc biệt là xuất phát từ các giao dịch bán khống, vẫn thường trực ở các vùng giá cao và có thể tạo ra lực cản lớn đến sự hồi phục của thị trường. Trong khi các thông tin vĩ mô trong nước không còn yếu tố đột biến và xu hướng sụt giảm ngắn hạn về mặt kỹ thuật đang có phần lấn át, các nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi giải ngân ở các vùng giá thấp hơn”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/