Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

Phục hồi mạnh, giá vàng tái lập mốc 45 triệu đồng/lượng

| | 0 nhận xét

Diễn biến giá vàng SJC trong ngày hôm nay, tính đến 17h20 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
Theo đà phục hồi mạnh của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước chiều nay đảo ngược xu thế giảm của buổi sáng và tăng vượt 45 triệu đồng/lượng. Khoảng cách lớn giữa giá vàng trong nước và quốc tế tiếp tục được duy trì, trong khi giá USD thị trường tự do “cố thủ” ở mức 21.300 đồng.

Lúc 16h15 chiều nay, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SBJ ở mức 44,91 triệu đồng/lượng và 45,39 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra). Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý báo giá vàng SJC ở mức 45 triệu đồng/lượng và 45,6 triệu đồng/lượng.

Căn cứ vào biểu đồ giá vàng của SJC, từ mức đáy của ngày hôm nay, giá vàng tới thời điểm này đã phục hồi 650.000 đồng/lượng. Có được sự phục hồi này của giá vàng “nội”chủ yếu là nhờ mức tăng khá mạnh của giá vàng quốc tế.

Lúc 16h20 chiều nay, giá vàng giao ngay tại thị trường London tăng 37,8 USD/oz so với đóng cửa đêm trước tại New York, tương đương tăng 2,3%, đứng ở 1.666,8 USD/oz. 

Ông Nguyễn Công Tường, Phó giám đốc kinh doanh SJC, cho biết, thị trường hôm nay khá cân bằng giữa hai bên mua-bán. Đến hơn 16h, doanh nghiệp này mua vào 6.500 lượng và và bán ra 7.300 lượng.

Cuối giờ chiều qua, Ngân hàng Nhà nước đã tuyên bố chủ trương cho nhập khẩu vàng để bình ổn thị trường. Tuy nhiên, ông Tường cho biết, đến hơn 16h chiều nay, SJC vẫn chưa nhận được hạn ngạch. “Chúng tôi lúc nào cũng ở trong trạng thái xin cấp hạn ngạch. Nhưng lần này chưa thấy cơ quan chức năng cấp phép”, ông Tường nói.

Nếu quy đổi theo tỷ giá USD/VND ngân hàng, giá vàng giao ngay thị trường thế giới lúc 16h20 chiều nay tương đương khoảng 41,9 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn đứng cao hơn giá vàng trong nước 3,5-3,7 triệu đồng mỗi lượng tùy thương hiệu. 

Giá USD thị trường tự do hôm nay ổn định. Cuối giờ chiều, ngoại tệ này được giao dịch phổ biến tại Hà Nội ở các mức giá mua vào là 21.230 đồng và bán ra là 21.300 đồng.

Suốt nhiều ngày qua, cùng với sự ổn định của tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 20.628 đồng/USD, các ngân hàng thương mại hầu như không có sự điều chỉnh tỷ giá USD/VND niêm yết. Tỷ giá của Vietcombank áp dụng hôm nay vẫn ở mức 20.830 đồng và 20.834 đồng/USD (giá mua vào và bán ra).

Thị trường chứng khoán thế giới sáng và chiều nay phục hồi mạnh tại châu Á và châu Âu khi giới đầu tư bắt đầu tin tưởng hơn về khả năng cuộc khủng hoảng nợ của Eurozone sẽ được chặn đứng. Áp lực bán tháo vàng cùng các tài sản khác nhờ vậy đã giảm đi nhiều. Thêm vào đó, đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ bởi lực mua hàng ở vùng giá thấp của các hãng nữ trang châu Á. Giới giao dịch vàng ở Hồng Kông cho hãng tin Reuters biết, từ hôm qua, nhiều công ty trang sức đã gom mạnh tay gom vàng để tranh thủ mức giá quanh 1.600 USD/oz.

Các nhà chức trách châu Âu đang tiếp tục đẩy nhanh việc tiến tới những giải pháp cụ thể để ngăn chặn sự lây lan của khủng hoảng nợ trong khu vực. Theo hãng tin BBC, kế hoạch đang hình thành bao gồm xóa 50% số nợ của chính phủ Hy Lạp; tăng quy mô của Quỹ ổn định tài chính châu Âu (ESSF) từ 440 tỷ Euro lên 2.000 tỷ Euro. 

Đồng USD tới cuối giờ chiều nay đã giảm giá trên 0,5% so với một rổ tiền tệ trước những thông tin này.

Theo các nhà phân tích, trong một vài ngày qua, thị trường đã phản ứng có phần thái quá với tình hình ở Mỹ và châu Âu, nên tới thời điểm này, sự phục hồi mạnh của giá vàng diễn ra là dễ hiểu. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật của Reuters chỉ ra rằng, trong ngắn hạn, vàng vẫn có thể rớt giá mạnh, thậm chí là về mức đáy 1.534,5 USD/oz thiết lập vào ngày hôm qua.

Giá vàng được nhận định sẽ còn biến động mạnh cho tới khi Quốc hội Đức bỏ phiếu thông qua những điều chỉnh đối với Quỹ bình ổn tài chính khu vực. Một nhà giao dịch vàng ở Singapore dự báo, có thể các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán vàng ra để chờ thời cơ gom mua các tài sản có độ rủi ro cao một khi kế hoạch tăng Quỹ bình ổn tài chính châu Âu được Đức thông qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/