Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Vàng xuống vùng 43 triệu đồng

| | 0 nhận xét

Thị trường vàng quốc tế lao dốc theo chiều thẳng đứng, mất hơn 100 USD tính đến chiều nay khiến giá trong nước giảm sâu, xuống dưới 45 triệu rồi 44 triệu đồng, chênh với giá thế giới tới 4 triệu đồng một lượng.
> Giá vàng xuống dưới 45 triệu đồng
> Thị trường vàng bị 'làm giá'

Sau vài tiếng chao đảo xuống rồi lên lúc đầu ngày, thị trường quốc tế bước vào giai đoạn giảm sâu với tốc độ vài chục USD mỗi tiếng đồng hồ trong phiên sáng nay và dễ dàng để mất mốc 1.600 USD. Tính đến 14h04 chiều theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng tương đương 1.555,90 USD, mất tới 101,30 USD so với mở cửa.
Chênh lệch giá vàng trong nước, thế giới tới 4 triệu đồng. Ảnh: Công Tâm
Chênh lệch giá vàng trong nước, thế giới tới 4 triệu đồng. Ảnh: Công Tâm
Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới bốc hơi hơn 4% sau một buổi sáng là do đôla Mỹ đang lấy lại đà tăng. Đôla Mỹ hiện có lợi thế khi cuộc khủng hoảng tại châu Âu vẫn chưa chấm dứt. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng những tuần vừa qua, giá vàng ở trạng thái quá mua, khiến nguy cơ vàng quay đầu rớt thảm là điều khó tránh.
Đà giảm trong nước tuy dè dặt hơn, nhưng cũng lên tới hơn hàng triệu đồng mỗi lượng. Nếu như vào đầu giờ sáng nay, vàng miếng đã mất từ 750.000 đến một triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần, thì tính đến đầu giờ chiều, giá tiếp tục giảm ở mức tương tự.
Tính đến 14h chiều nay, Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội báo giá thu mua vàng chỉ còn 41,50 triệu đồng, giảm tới 3 triệu đồng so với đầu giờ sáng. Trong khi đó, giá bán ra cao hơn gần 2 triệu đồng một lượng. Lúc 14h16, doanh nghiệp Phú Quý báo giá mua và bán vàng ở 41,8 - 43,3 triệu đồng. Khoảng cách giữa giá mua và bán được đẩy cao tới 2,5 triệu đồng.
Đây là mức giá thấp nhất của thị trường trong nước kể từ đợt sốt giá ngày 8/8. Thời gian đó, giá nhảy vọt từ 40 lên 43,8 triệu đồng chỉ trong vòng vài ngày và có dấu hiệu bị "làm giá". Tuy giá bán vàng ở trong nước ngang bằng như hiện nay ở 43,8 triệu đồng nhưng vào thời điểm đó, mỗi ounce vàng quốc tế ở mức 1.713 USD, cao hơn 158 USD so với chiều nay.
Trong khi nhiều doanh nghiệp vàng có chênh lệch mua bán trên 2 triệu đồng một lương, riêng Agribank công bố giá mua vào là 41,8 triệu đồng nhưng bán ra chỉ 42,2 triệu đồng (chênh lệch chỉ 400.000 đồng).
Quy đổi theo tỷ giá tự do của chiều nay (mua vào 21.220 - bán ra 21.300 đồng một USD), mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương khoảng 39,8 triệu đồng (chưa bao gồm các loại phí vận chuyển, gia công), rẻ hơn giá thực tế trong nước gần 4 triệu đồng. Giá trong nước xuống dè dặt khiến khoảng cách này gia tăng so với mức 3 triệu đồng hôm thứ sáu. Đại diện một doanh nghiệp lớn cho hay một trong những nguyên nhân giá trong nước đang "quá đắt đỏ" so với thế giới là vì các doanh nghiệp đã nhập vàng ở mức giá cao. "Nếu niêm yết đúng giá họ sẽ bị lỗ nặng", vị này lý giải.
Sáng nay, nhiều người đã đội mưa đi mua vàng ở Hà Nội vì cho rằng vàng đã rẻ hơn nhiều so với trước. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng đây chưa phải là thời điểm mua thích hợp vì giá chênh lệch quá nhiều so với thế giới.
Thanh Bình - Bạch Hường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/