Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Hai sàn chứng khoán diễn biến trái chiều

| | 0 nhận xét

Giá trị giao dịch toàn thị trường vẫn ở mức thấp nhưng sàn Hà Nội đã tăng điểm trở lại. Trong khi đó, Vn-Index đã bất thành trong nỗ lực giành lại mốc 420 điểm.

Sau khi chỉ số của sàn TP HCM rơi khỏi ngưỡng 420 ở phiên trước, một lực bắt đáy nhỏ đã xuất hiện vào đầu phiên sáng nay, giúp cải thiện giao dịch đợt một. Kết thúc 15 phút mở phiên, bảng điện tử HOSE ghi nhận được trên một triệu chứng khoán được chuyển nhượng, tương đương hơn 17,7 tỷ đồng.
Vn-Index tiếp tục rời xa ngưỡng 420 điểm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Vn-Index tiếp tục rời xa ngưỡng 420 điểm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà
Tại thời điểm này, hầu hết các cổ phiếu chủ chốt trên sàn như MSN, SSI, HAG, HPG, KBC, ITA… vẫn giữ ở giá tham chiếu. Tuy nhiên, Vn-Index vẫn tăng hơn 1,34 điểm, lên 421 điểm nhờ lực đẩy từ một số cổ phiếu nhỏ.
Chỉ số của sàn TP HCM tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ trong ít phút đầu đợt 2 nhưng nhanh chóng quay đầu giảm điểm khi các blue-chip phân hóa mạnh và chủ yếu theo hướng giảm. Mặc dù MSN tăng giá 2.000 đồng nhưng một trụ cột khác là VIC cũng giảm với mức tương tự. PVF, PVD, STB, VCB… đều giảm giá trong khi SSI tăng nhẹ.
Tốc độ giao dịch tiếp tục duy trì ở mức rất thấp. 2 mã chuyển nhượng được trên một triệu chứng khoán là HQC và IJC đều giảm điểm (riêng HQC giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp). Lực mua mạnh nhất được ghi nhận ở mà LCM và PTC khi có tổng dư mua trần cuối phiên ở mức xấp xỉ một triệu cổ phiếu.
Tuy vậy, tương tự những phiên trước, diễn biến tích cực chỉ ghi nhận ở thiểu số các mã niêm yết trên sàn. Vn-Index giảm khá mạnh về cuối phiên và chốt ở 417,73 điểm, mất 1,93 điểm. So với phiên trước, khối lượng giao dịch tăng trên 25% nhưng vẫn ở mức thấp khi chỉ có chưa đầy 28,8 triệu chứng khoán được sang tay, tương đương gần 444 tỷ đồng.
Trái với sàn TP HCM, HNX-Index của sàn Hà Nội giữ được đà tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch sáng nay. Chỉ số này chốt ở 70,93 điểm, tăng 0,47 điểm so với phiên trước. Khối lượng giao dịch cũng tăng nhẹ lên trên 25 triệu chứng khoán, tương đương 252,5 tỷ đồng.
UPCoM-Index trong khi đó điều chỉnh nhẹ 0,1 điểm, xuống 30,48 điểm trong buổi sáng. Lượng chuyển nhượng cũng đạt gần 136.000 cổ phiếu, tương đương 1,16 tỷ đồng.
Nhật Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/