Thứ Tư, 12 tháng 10, 2011

Kế hoạch 447 tỷ USD của Tổng thống Obama thất bại tại Thượng viện

| | 0 nhận xét

(08:21 12/10/2011 )
Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện khẳng định kế hoạch này gần giống như gói kích thích 825 tỷ USD đã được tung ra vào năm 2009 và khi đó đã không thành công.

Phe phản đối kế hoạch 447 tỷ USD tạo việc làm của Tổng thống Obama đã có đủ số phiếu cần thiết để ngăn nó không được Thượng viện thông qua. Ít nhất 1 thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ đã đứng về phía Đảng Cộng hòa để cản trở kế hoạch việc làm với mục tiêu vực dậy kinh tế Mỹ.

Quá trình bỏ phiếu đến tận tối muộn ngày hôm qua vẫn chưa kết thúc bởi một thượng nghị sỹ đang trên đường trở về để bỏ phiếu. Có hơn 40 phiếu chống, đủ để ngăn cản dự thảo.

Kế hoạch của Tổng thống Obama bao gồm chương trình giảm thuế cho người lao động và các công ty, cung cấp nguồn tài chính mới để xây dựng và cải tạo đường sá, cầu và nhiều công trình hạ tầng khác.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện khẳng định kế hoạch này gần giống như gói kích thích 825 tỷ USD đã được tung ra vào năm 2009 và khi đó đã không thành công.

Trước khi Thượng viện bỏ phiếu phiên ngày hôm qua, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện đã buộc tội Đảng Cộng hòa, những người đang cố gắng giành thế đa số trong Thượng viện và Nhà trắng trong cuộc bầu cử năm 2012, về việc cố tình cản trở nỗ lực hồi sinh nền kinh tế để có được lợi ích chính trị. Ông chỉ ra Đảng Cộng hòa đang phản đối ý tưởng tạo việc làm mà họ từng ủng hộ trong những năm trước đây.

Một thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ nói: “Đảng Cộng hòa phản đối ý tưởng tạo việc làm bởi họ tin kinh tế cải thiện, Tổng thống Obama sẽ có lợi. Vì vậy họ muốn kinh tế đi xuống và phản đối mọi nỗ lực cứu nền kinh tế.”

Việc kế hoạch 447 tỷ USD tạo việc làm không được thông qua khiến chương trình vực dậy nền kinh tế của Tổng thống Obama không khỏi gặp khó bởi các đảng bất đồng về hướng giải quyết tình trạng thất nghiệp.

Ông Clint Stretch, chuyên gia về chính sách thuế tại Deloitte Tax LLP, phân tích Đảng Cộng hòa muốn giảm thuế và các quy định điều tiết trong khi đó Tổng thống Obama và Đảng Dân chủ muốn tăng chi tiêu liên bang và giảm thuế trong ngắn hạn.

Ông khẳng định trọng tâm của chính sách sẽ chuyển hướng sang tạo việc làm và cố gắng giảm thâm hụt ngân sách liên bang trong 10 năm tới.
Theo Đình Hảo_TTVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/