Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Ngân hàng được bán vàng và giao dịch tài khoản

| | 0 nhận xét

Một số ngân hàng thương mại đủ điều kiện sẽ được xem xét cho chuyển đổi một phần vàng huy động và tồn quỹ thành tiền; đồng thời được mở tài khoản vàng ở nước ngoài để cân bằng trạng thái.
> 5 ngân hàng được bán vàng bình ổn

Đây là nội dung trong Thông tư 32 được Ngân hàng Nhà nước ban hành chiều nay 6/10. Thông tư này nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11 ngày 29/4 của Ngân hàng Nhà nước quy định về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng.
Giá vàng trong nước và thế giới kỳ vọng sẽ thu hẹp lại khi ngân hàng được tham gia mua bán vàng. Ảnh: Lệ Chi
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc ban hành thông tư 32 nhằm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế. Đồng thời, các nhà băng này sẽ được mở tài khoản vàng ở nước ngoài để cân bằng trạng thái nhằm bảo hiểm rủi ro biến động giá vàng. Thông tư số 32 cũng quy định các điều khoản chặt chẽ để bảo đảm việc mở và sử dụng tài khoản vàng ở nước ngoài, chỉ nhằm mục đích bảo hiểm rủi ro biến động giá vàng cho các ngân hàng thương mại.
Với việc áp dụng cơ chế chuyển đổi một phần vàng tồn quỹ thành tiền và mở tài khoản vàng ở nước ngoài của các nhà băng, dự kiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới sẽ nhanh chóng được thu hẹp. Cơ chế này cũng sẽ hạn chế các tác động bất lợi của việc biến động giá vàng đối với thị trường ngoại tệ. Thông tư số 32 có hiệu lực thi hành từ ngày ký.
Trước đây, hoạt động kinh doanh vàng tài khoản quốc tế được xem là “tội đồ” gây bất ổn cho thị trường vàng và nền kinh tế. Do đó, bên cạnh quyết định đóng cửa sàn vàng, đầu năm 2010, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các nhà băng chấm dứt nghiệp vụ kinh doanh vàng trên tài khoản quốc tế và tất toán tài khoản đến trước ngày 30/3/2010. Sau đó, gia hạn thêm 3 tháng và chính thức chấm dứt trạng thái vào ngày 30/6/2010.
Lệ Chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/