Thứ Tư, 12 tháng 10, 2011

Thượng viện Mỹ chấp thuận trừng phạt Trung Quốc thao túng tiền tệ

| | 0 nhận xét

(08:21 12/10/2011 )
Trong 5 năm, đồng nhân dân tệ lên giá khoảng 24% so với đồng USD, mức cao nhất trong nhóm 25 loại tiền tệ của các nước mới nổi.

Thượng viện Mỹ thông qua dự thảo luật cho phép các công ty được đòi bồi thường vì đồng nhân dân tệ bị định giá thấp.

Hôm qua, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự thảo trừng phạt Trung Quốc thao túng tiền tệ với sự ủng hộ chủ yếu của các Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ. Tỷ lệ phiếu thuận/phiếu chống là 63/35.

Lãnh đạo hàng đầu tại Trung Quốc và những người phản đối dự thảo luật này đã từng cảnh báo luật nếu được thông qua có thể dẫn đến chiến tranh thương mại.

Khi Thượng viện đã thông qua, chủ tịch Hạ viện sẽ chịu áp lực phải tiến hành bỏ phiếu cho dự luật, điều mà ông không hề muốn làm.

Theo dự thảo đã được Thượng viện thông qua, Bộ Tài chính Mỹ sẽ phân biệt ra một số loại tiền tệ có vấn đề về tỷ giá thay cho việc quyết định liệu một đồng tiền có bị thao túng tỷ giá hay không. Những chính phủ hạ giá đồng tiền quá mức và không đưa ra biện pháp sửa chữa sẽ phải chịu phạt, trong đó bao gồm tăng thuế, cấm thu mua hàng tại Mỹ và không thể nhận hỗ trợ từ chương trình hỗ trợ đầu tư ở nước ngoài.

Thượng nghị sỹ Schumer nói: “Đối với những ai lo lắng rằng dự thảo sẽ gây ra chiến tranh thương mại, có thể khẳng định luôn thực tế chúng ta đang đối đầu với chiến tranh thương mại. Mỗi ngày, thêm nhiều người Mỹ mất việc làm vì hành động không hợp lý của phía Trung Quốc. Đối với ai nói rằng Trung Quốc sẽ trả đũa. Tôi tin họ mất nhiều hơn chúng ta.”

Dự thảo tuy nhiên có thể sẽ thất bại tại Hạ viện.

Trong năm qua, đồng nhân dân tệ tăng giá khoảng 4,6% so với đồng USD. Trong 5 năm, đồng nhân dân tệ lên giá khoảng 24% so với đồng USD, mức cao nhất trong nhóm 25 loại tiền tệ của các nước mới nổi.

Trung Quốc hạn chế đồng tiền tăng giá để phục vụ cho mục đích đầu tư và mua mạnh USD để hạn chế đồng nhân dân tệ tăng giá, đảm bảo khả năng cạnh tranh của nhiều công ty xuất khẩu Trung Quốc.

Theo Đình Hảo_TTVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/