Thứ Năm, 13 tháng 10, 2011

Tuần từ 2-7/10: Xăng, dầu thế giới đồng loạt lên giá

| | 0 nhận xét
pictureThị trường xăng, dầu thế giới biến động khá mạnh trong tuần qua.


Phiên giao dịch cuối tuần đêm qua (7/10), giá dầu thô kỳ hạn chốt ở mức cao, nhờ số liệu việc làm tháng 9 của Mỹ tốt hơn dự báo của giới phân tích, bất chấp việc Italy và Tây Ban Nha bị hạ bậc tín dụng làm chứng khoán Mỹ giảm nhẹ.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11 tăng tiếp 34 xu, tương ứng 0,5%, lên 82,98 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Tính chung cả tuần qua, giá dầu đã tăng được 4,8%. Đây là mức tăng theo tuần khá nhất của dầu loại này kể từ đầu tháng 3 tới nay.

Hôm qua, thị trường dầu lên xuống khá bất thường trong các phiên giao dịch ở châu Á và châu Âu. Việc Fitch Ratings bất ngờ hậ bậc tín dụng của Tây Ban Nha và Italy đã khiến thị trường chứng khoán chao đảo và tác động tới phán đoán giá dầu.

Italy và Tây Ban Nha là những nền kinh tế lớn trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, do vậy việc Fitch Ratings hạ bậc tín dụng của hai quốc gia này đã khiến thị trường lo ngại về khả năng khủng hoảng nợ công sẽ khiến đồng Euro sụt giá.

Bill O'Neil, chuyên gia phân tích tthuộc hãng tư vấn Logic ở New Jersey (Mỹ), nói, "điều này một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng, nguy cơ hàng đầu của châu Âu vẫn chưa thể giải quyết được ngay". Tuy nhiên, theo ông, phản ứng đối với tin tức này khá là "mờ nhạt".

Trong khi đó, đầu ngày, Bộ Lao động Mỹ công bố, tháng 9 vừa qua, khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế này đã tạo thêm được 103.000 việc làm mới, vượt xa con số dự báo tăng 59.000 việc làm mới của các chuyên gia phân tích kinh tế trong cuộc điều tra của MarketWatch.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở mức 9,1%, nhưng số liệu mới nhất đã góp phần làm giảm bớt những lo lắng của giới đầu tư trên các thị trường hàng hóa về khả năng Mỹ tái suy thoái. Và tất nhiên, điều này đã giúp giá dầu tăng nhẹ đêm qua, bất chấp chứng khoán đi xuống.

Ngược chiều với diễn biến trên thị trường dầu thô, chốt phiên đêm qua, giá xăng giao tháng 11 giảm 4 xu, tương ứng 1,4%, xuống 2,65 USD/gallon. Dầu sưởi giao cùng kỳ hạn hạ 0,1% xuống 2,86 USD/gallon. Một gallon tương đương 3,78 lít.

Tuy nhiên, tính cả tuần, dầu sưởi tăng 2,5%, xăng tăng 0,8%. Đây là tuần tăng giá đầu tiên của dầu sưởi trong vòng 3 tuần lễ vừa qua, nhưng là tuần tăng giá thứ hai liên tục của mặt hàng xăng kỳ hạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/