Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012

Bank Wire/Transfer Điện Chuyển Tiền Quốc Tế

| | 0 nhận xét
Bank Wire/Transfer Điện Chuyển Tiền Quốc Tế

Phương thức thanh toán Wire Transfer

Wire Transfer ( Điện chuyển khoản Ngân hàng) là cách chuyển tiền an toàn và thông dụng. Để sử dụng wiretransfer người nhận chỉ cần có một tài khoản trong ngân hàng. Bank wire Transfer được dùng chuyển tiền giữa các ngân hàng nội địa hoặc giữa các ngân hàng quốc tế bằng cách chuyển thằng bank-to-bank vào tài khoản của ngân hàng.


Lịch sử của cái tên wire là do khi ra đời wire tranfer vốn có ý nghĩa là một điện tín chuyển tiền giữa đại lý này và và đặt lý khác của cùng một công ty điện báo. Dần dần ngày nay nó được dùng thông dụng giữa các ngân hàng.

Bankwire hoạt động thế nào:

- Ngân hàng gửi sẽ chuyển một thông báo bảo đảm (thông qua hệ thống bảo đảm SWIFT hay Fedwire) cho ngân hàng nhận, yêu cầu được thanh toán theo những thông tin của khách hàng.

- Thông báo này cũng bao gồm thỏa thuận và hướng dẫn thanh toán vì có hàng ngàn ngân hàng khác nhau nên cần phải có thỏa thuận về cách thức

- Cách thức thường là cân bằng tài khoản. Các ngân hàng thường mở tài khoản chéo nhau hoặc cùng có tài khoản trên các ngân hàng trung gian và sẽ cân bằng luồng chuyển - nhận với nhau thông qua các tài khoản này.

Wire tranfer là cách thức chuyển tiền quốc tế an toàn nhất. Các chủ tài khoản đều phải có thông tin rõ ràng chi tiết và ít có nguy cơ Charge back. Chi phí thực hiện tùy theo từng ngân hàng từng địa phương


SWIFT CODE

Khi chuyển tiền giữa các ngân hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác, các ngân hàng thường sử dụng hệ thống chung là SWIFT. SWIFT viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội Viễn thông liên ngân hàng quốc tế) được thành lập từ năm 1974 bởi 7 ngân hàng quốc tế. SWIFT tổ chức một hệ thống mạng toàn cầu để cung cấp chuyển lệnh giữa các ngân hàng tham gia. Trụ sở chính của SWIFT ở La Hulpe ngoại ô Bruxell.


Mỗi tổ chức tài chính tham gia vào SWIFT sẽ được cấp một Code theo ISO 9362 còn được gọi là Bank Identifier Code, BIC Code, hay SWIFT Code. Mã này gồm loại 8 ký tự và 11 ký tự.

Loại 8 ký tự ví dụ của ngân hàng Vietcombank BFTVVNVX: Trong đó
BFTV là mã của ngân hàng (chắc là các bác ý thích lấy tên Bank for Foreign Trade of Vietnam).

VN: là mã quốc gia Việt Nam
VX: mã vùng (tuy nhiên Việt nam toàn thấy VX hết)
Loại 11 số thì ngoài 8 số đầu các ngân hàng bổ sung thêm 3 số sau thường là mã chi nhánh ví dụ BFTVVNVX002 là mã của Vietcombank hà nội

Chuyển tiền bằng Bank wire
Để chuyển tiền bằng Bankwire đến một ngân hàng nào đó bạn phải cần cung cấp các thông tin cơ bản sau:

SWIFT Code
Bank account number
Name (as written on the account)
Ngoài ra có thể có các thông tin về địa chỉ khác.

Cách tốt nhất là trước khi chuyển tiền bạn liên hệ với ngân hàng nhận, hoặc người nhận để họ cho các thông tin chính xác.

(Các ngân hàng Mỹ hoặc Châu Âu ngoài SWIFT có thể còn đòi IBAN hoặc Routing Code)Originally Posted by heomice
Chào anh em,

Em có câu hỏi nhờ anh em trong Vietship trả lời giúp:

- Tại sao một số doanh nghiệp chọn phương thức thanh toán Wire Transfer ( Điện chuyển khoản Ngân hàng)?
- Phương thức này có thuận lợi và rủi ro gì cho nhà nhập khẩu?

Mong nhận được sự tư vấn của anh em!

Reply by Click&Go

Chuyển tiền bằng Wire Transfer sẽ an toàn hơn so với các phương thức khác: tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của bên thụ hưởng mà không sợ thất lạc, nhanh, gọn và thuận tiện. Chuyển bằng séc thì DN sẽ phải yêu cầu làm Séc thanh toán quốc tế: mất công sức để làm séc, lại phải chuyển bằng chuyển phát nhanh (thêm chi phí gửi séc), séc đến tay người nhận rồi người nhận mới ra ngân hàng nhờ thu hộ --> rất mất nhiều công sức, chi phí kèm theo mà còn có rủi ro séc bị thất lạc trong quá trình gửi nữa.

Mình nghĩ rằng phương thức này kém an toàn hơn LC vì nếu thanh toán bằng LC thì ngân hàng sẽ thay mặt người mua kiểm tra các giấy tờ trước khi trao tiền cho người bán hàng. Còn khi mình trả tiền bằng WT rồi mà người bán gian lận không chịu gửi hàng thì mình đi đòi họ cũng sẽ mất nhiều công sức chi phí và khó khăn.

Mình sai đâu mong các bạn chỉ giáo thêm nhé.

Thân,

Reply by Bingo

- DN chọn Wire Transfer (hay còn gọi Telegraph Transfer - TT) vì: phí Ngân hàng thấp, thủ tục đơn giản, nhanh - gọn - lẹ, ấy là đối với trường hợp người nhận là bạn hàng đã làm ăn lâu năm, uy tín.

- Còn đối vói NNK, thuận lợi là thủ tục nhanh - gọn, phí thấp. còn rủi ro thì ai cũng thấy đc, chuyển cho NXK rồi thì bên NXK không chịu giao hàng, giao hàng không đảm bảo chất lượng, hàng đúng nhưng giấy tờ lung lung gây khó khăn trong việc nhận hàng...

vài lời góp ý.


Nguồn: vietship.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/