Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1

| | 0 nhận xét
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/1
Theo BVSC, nhà đầu tư không cần thiết phải bán ở các vùng giá thấp tại các thời điểm sụt giảm trong phiên - Nguồn ảnh: VNDirect.

VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 6/1/2012.


Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế giao dịch
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)


“Bên bán áp đảo mạnh trong cả phiên giao dịch ở hầu hết các mã và khá nhiều cổ phiếu giảm kịch sàn, các cổ phiếu tăng giá các phiên trước đó cũng bị bán chốt lời mạnh đẩy chỉ số hình thành cây nến Long Black Candle với khoảng trống Gap.


Như vậy, chỉ số VN-Index đang tiến dần về mốc hỗ trợ ngắn hạn 337 điểm. Dòng tiền vẫn ở mức yếu và các đợt sóng hồi chỉ mang tính ngắn hạn. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm hạn chế giao dịch đối với nhà đầu tư lướt sóng ở giai đoạn hiện tại và chờ đợi những thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ cho lực cầu trong thời gian tới”.


Sự mất điểm có thể tiếp tục gia tăng


(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)


"Phiên giảm điểm mạnh của VN-Index ngày hôm nay khiến cho chỉ số này đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5/2009. Các cổ phiếu Bluechip vẫn bị bán ra mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. nhiều cổ phiếu lại trở về vùng giá thấp trong lịch sử sau những phiên tăng điểm giúp hãm đà rơi trong tuần trước.

HNX-Index giảm điểm khá quyết liệt và xuống vùng thấp nhất lịch sử, phá đáy vừa được thiết lập trong tuần trước. Với lực bán ra mạnh như phiên giao dịch hôm nay thì trong các phiên giao dịch tới sự mất điểm có thể tiếp tục gia tăng. Để hàn gắn lại trạng thái tiêu cực này, thị trường cần ít nhất 3, 4 phiên giao dịch tích cực hơn, vì thế sự kiên nhẫn chờ đợi vẫn là cần thiết.

VNDirect chưa thay đổi quan điểm về thị trường chung, xu hướng lớn của thị trường vẫn là giảm điểm. Các dấu hiệu về sự phục hồi ngắn hạn đã bị xóa bỏ hoàn toàn trong 3 phiên giảm điểm đầu năm. Nhà đầu tư không nên có các quyết định giải ngân trong giai đoạn này”.


Không nhất thiết phải bán ở vùng giá thấp


(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


“Như đã đề cập trong các bản tin trước, tâm lý nhà đầu tư hầu hết vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi cũng như chưa có những chuyển biến của các yếu tố cơ bản rõ nét đủ để giúp thị trường có thể tạo được một nhịp hồi phục mạnh. Tuy nhiên, khả năng tiếp tục sụt giảm sâu ngay trong nhịp này không được BVSC đánh giá cao do các cổ phiếu sẽ cần thêm thời gian để xác lập mặt bằng giá mới sau một giai đoạn lao dốc.


Như vậy, mặc dù 2 chỉ số vẫn có thể có thêm một hai phiên sụt giảm và phá vỡ các mức đáy ngắn hạn mới được xác lập nhưng cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn đang ngày càng cao.


BVSC cho rằng, nhà đầu tư không cần thiết phải bán ở các vùng giá thấp tại các thời điểm sụt giảm trong phiên. Tuy nhiên ở góc độ ngược lại, việc mua bắt đáy trong những phiên sụt giảm sắp tới cần được cân nhắc với rủi ro T+ đứng ở mức cao và nếu có áp dụng chỉ nên thực hiện với một tỷ trọng thấp”.


Chưa có tín hiệu đà giảm sẽ chững lại


(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)


“Phiên giao dịch này không còn sự giằng co giữa mua và bán mà thay vào đó là lượng cung dứt khoát, quyết liệt áp đảo hoàn toàn sức mua, đặc biệt là áp lực bán tại nhóm cổ phiếu lớn khiến thị trường mất đi lực đỡ chủ chốt. Sắc đỏ lan tỏa và mạnh dần về cuối phiên cho thấy tâm lý đầu tư đã chuyển biến theo chiều hướng xấu đi và tiếp tục phủ định cho khả năng của một xu hướng tích cực hơn trong ngắn hạn.


Quan sát diễn biến thị trường trong phiên, có thể thấy rằng đã có thêm nhiều nhà đầu tư không thể duy trì kiễn nhẫn trước diễn biến lình xình đi ngang của chỉ số nên tăng cường bán ra. Mặt khác, sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ cùng tâm lý nghỉ ngơi sớm khiến dòng tiền vào thị trường tiếp tục hạn chế khiến cho sức cầu bị thu hẹp. Đà giảm điểm trở lại là tất yếu sau khoảng giao động hẹp của VN-Index mà không tìm ra điểm tựa để bứt phá. Với phiên giảm mạnh này, chỉ số đang tiếp tục củng cố cho xu thế giảm điểm trung hạn kéo dài kể từ mức đỉnh 470 đến nay.


Rủi ro thị trường giảm sâu đã tăng trở lại và chưa có tín hiệu cho thấy đà giảm sẽ chững lại trong ngắn hạn. Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và đứng ngoài quan sát thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo”.

Có thể phục hồi về vùng kháng cự 375 - 380


(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)


“VN-Index lao dốc mạnh ngày hôm nay. Lực cầu yếu giúp bên bán không khó để đẩy chỉ số giảm sâu ngay sau giờ mở cửa. Kết quả, VN-Index có phiên giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 9 năm ngoái. Với mức đóng cửa ở 340,94, VN-Index hiện đang giao dịch ở mức giá thấp nhất có thể theo phân tích Elliott trong ngắn hạn. Các tín hiệu đảo chiều trong thời gian tới, nếu có, sẽ là các tín hiệu đáng tin cậy. Tuy nhiên, cho đến khi các tín hiệu đảo chiều xuất hiện, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường. Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục mất điểm. Ở chiều tăng, VN-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 375-380.


Hiện HNX-Index vừa thiết lập mức thấp kỷ lục mới ở 55,73. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục giảm sâu hơn. Chỉ số này có thể đi theo kênh xu hướng giảm hiện tại về mức tối đa 54 theo phân tích Elliott. Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể phục hồi về vùng kháng cự 60-61 hoặc xa hơn là 64-65. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường, chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng”.


* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/