Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

CEO Yahoo cấm sếp làm việc tại nhà

| | 0 nhận xét
Marissa Mayer yêu cầu nhân viên cấp cao phải có mặt tại công ty để làm việc, xem đây là khởi điểm cho việc xây dựng một Yahoo thống nhất và hiệu quả trong công việc.

> Sự nghiệp vẻ vang của tân CEO Yahoo xinh đẹp
> Những thách thức chờ đợi nữ CEO Yahoo xinh đẹp

CEO của Yahoo muốn các cán bộ phải đến công ty làm việc. Ảnh: Redux
CEO của Yahoo muốn các cán bộ phải đến công ty làm việc. Ảnh: Redux
Cựu giám đốc của Google đã nhanh chóng đưa ra hàng loạt những ưu đãi như: thức ăn miễn phí ở căn tin, phòng tập thể dục hiện đại và cung cấp iPhone miễn phí cho tất cả các nhân viên kể từ khi trở thành người đứng đầu của Yahoo. Chưa hết, CEO Marissa Mayer vừa yêu cầu toàn bộ lãnh đạo công ty đến cơ quan làm việc kể từ tháng 6 tới, thay vì ngồi nhà làm như trước.
Trong thông báo gửi đến nhân viên của mình, CEO của Yahoo cho biết công ty phải là "một Yahoo thống nhất, và điều này bắt đầu bằng ngồi làm việc cùng nhau". Một lãnh đạo khác của Yahoo nói: "Muốn công ty thành nơi tốt nhất để làm việc, giao tiếp và hợp tác sẽ là nhân tố hết sức quan trọng. Đó là lý do các lãnh đạo nhất thiết có mặt tại văn phòng của mình". Bà cũng nhận định, một số quyết định tốt được đưa ra tại những phút tranh luận ngay ở hành lang hay khi cà phê, hoặc trong các cuộc họp.
Dù hầu hết các doanh nghiệp đều đề nghị nhân viên đến công sở làm việc hàng ngày, quyết định của bà Mayer vẫn đánh dấu một bước đi mới trong ngành công nghiệp công nghệ, nơi làm việc ở nhà là tiêu chuẩn trong nhiều công ty thành công nhất trong lĩnh vực này.
Theo Telegraph, rất nhiều người đầu quân cho Yahoo một phần vì tính linh hoạt khi làm việc. Nhưng với điều luật mới được ban hành, vài trăm nhân viên trong diện được đề nghị sẽ phải chuyển nhà để có mặt ở văn phòng mỗi ngày.
Nhiều người chỉ trích bà Mayer đã đưa công ty trở lại những năm 1980. Nhưng cũng không ít người cho rằng CEO Yahoo lo những người làm việc tại nhà sẽ không đủ hiệu quả. Động thái này có thể dấy lên một loạt đơn từ chức của cán bộ Yahoo, những người không muốn thực hiện thay đổi, nhưng sẽ giúp công ty giảm lượng nhân viên và không phải cắt giảm chi tiêu.
CEO Marissa Mayer gia nhập Yahoo vào tháng 7/2012, là người giúp lấy lại ít nhiều lòng tin từ các nhà đầu tư cho công ty vốn đang khó khăn và liên tục thay đổi CEO. Yahoo từng là một trong những công ty công nghệ thành công nhất vào cuối những năm 90. Công cụ tìm kiếm một thời là lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn cho công ty giờ đã tụt lại khá xa so với đối thủ Google.
Hoàng Oanh
Nguồn vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/