Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Giá vàng quốc tế biến động mạnh

| | 0 nhận xét

Vàng quốc tế vượt xa ngưỡng 1.600 USD sau phiên tăng mạnh cuối ngày 26/2.

> Đôla tăng mạnh trở lại, giá vàng xuống dưới 45 triệu đồng

Thi trường vàng quốc tế tăng mạnh 1,3% trong phiên giao dịch hôm qua và là ngày tăng mạnh mẽ nhất trong vòng 3 tháng gần đây. Từ mốc mở cửa ngày ở 1.593 USD, giá có lúc vọt lên sát 1.620 USD mỗi ounce và chốt phiên ở trên 1.615 USD.
Giá vàng quốc tế vừa tăng vọt và vượt mốc 1.600 USD. Ảnh: AQ
Giá vàng quốc tế vừa tăng vọt và vượt mốc 1.600 USD. Ảnh: AQ
Vàng tăng giá sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bảo vệ cho chương trình mua lại trái phiếu chính phủ để kích thích kinh tế. Theo đó, ông Ben Bernanke phát biểu rằng các nhà làm chính sách tại FED nhận thức rất rõ những nguy cơ tiềm tàng của chính sách nới lỏng, tuy nhiên các nguy cơ đó chưa xuất hiện trong thời điểm hiện nay.
Bình luận của ông Ben Bernanke nhằm đáp trả những nhận xét trước đó của vài quan chức FED khác, cho rằng ngân hàng trung ương của Mỹ nên giảm bớt hoặc dừng mua lại tài sản để tránh rủi ro. Các ý kiến trên đã khiến giá vàng giảm mạnh xuống đáy của 7 tháng trong vài phiên vừa rồi.
Vàng thường được hưởng lợi sau mỗi lần FED tung ra gói kích thích kinh tế. Trong năm 2011, giá từng đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại ở 1.920 USD cũng nhờ gói nới lỏng của FED.
Hôm qua, các doanh nghiệp trong nước chốt giá vàng ở dưới 44,7 triệu đồng, bất chấp việc thị trường quốc tế tăng trong ngày. Giới phân tích nhận định với các biện pháp mạnh tay của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng của các doanh nghiệp khó có thể theo kịp đà tăng thế giới trong ngày hôm nay.
Trong cuộc họp báo chiều qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết chỉ trong vài ngày tới, Công ty Vàng SJC sẽ gia công 30 tấn vàng để tung ra thị trường, góp phần kéo giá trong nước về sát với thực tế.
Thanh Bình


Nguồn vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/