Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

Giá vàng quốc tế diễn biến phức tạp

| | 0 nhận xét
Kim loại quý thế giới chốt phiên New York 6/3 tăng 8 USD nhưng bước sang giờ giao dịch châu Á sáng nay đã để rớt 4 USD, xuống sát 1.580,8 USD một ounce.

>Giá vàng nhảy vọt

Thị trường vàng quốc tế ngày 6/3 biến động trong biên độ 16 USD, mốc thấp nhất trong ngày là khi giá rơi xuống sát 1.568 USD vào cuối phiên châu Âu trước áp lực mạnh lên của đồng đôla Mỹ.
Tuy nhiên, lực mua bắt đáy xuất hiện đã cắt đà giảm và đưa giá vàng quay đầu đi lên. Đóng cửa phiên hôm qua, giá giao ngay chốt ngày tăng khoảng 8 USD, đứng quanh mốc 1.584 USD mỗi ounce.
Giá vàng thế giới diễn biens khó lường. Ảnh: Kitco
Giá vàng thế giới diễn biens khó lường. Ảnh: Kitco
Báo cáo qua đêm cho biết Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tăng gần 20 tấn vàng dự trữ chính thức của mình vào tháng Hai. Đây cũng là nguyên nhân làm cho giá đi lên.
Hiện nay, giới quan sát vẫn đang lo lắng vấn đề khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ bùng lên sau khi cuộc bầu cử của Italy không có người chiến thắng. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế vừa phát đi cho thấy xuất khẩu của khu vực EU đã giảm 0,9% trong quý 4 so với quý trước đó. Đây là sự sụt giảm mạnh nhất trong gần 4 năm. Những thông tin này cũng là nhân tố hỗ trợ cho giá vàng.
Bước sang giờ giao dịch châu Á sáng nay, kim loại quý đang quay đầu đi xuống. Tính đến 8 giờ, mỗi ounce vàng giao dịch quanh mốc giá 1.580,80 USD, giảm gần 4 USD so với mở cửa.
Nếu quy đổi với tỷ giá 20.970 đồng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương với 40 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, lãi suất, tiền gia công...). Trong khi đó, mỗi lượng vàng trong nước lúc chốt ngày hôm qua có giá 43,97-44,03 triệu đồng. Chênh lệch giữa giá trong và ngoài nước trên dưới 4 triệu đồng.
Hôm nay Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ có phiên họp hàng tháng, trong đó dự kiến sẽ công bố về việc không thay đổi chính sách tiền tệ. Giới đầu tư đang quan sát kỹ cuộc họp này.
Lệ Chi
Nguồn vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/