Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Hacker Malaysia, Philippines đấu nhau, nhiều trang web "chết"

| | 0 nhận xét

TTO - Tổng cộng có 157 trang web từ Phillipines và 170 trang web của Malaysia đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến mạng giữa hacker hai bên.
  • Tin tặc Trung Quốc, Philippines "chiến đấu"
  • Hacker Philippines tiếp tục hạ 14 website Trung Quốc
Thông điệp để lại trên giao diện các website của các cơ quan, tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Malaysia bị hack - Ảnh: Pinoy Tech News
Các hacker hoạt động vì mục đích chính trị (Hacktivist) của Malaysia và Philippines đã liên tục "đấu súng" qua các cuộc tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) mặc dù chính phủ hai nước cố gắng kêu gọi "hòa bình".
Kết quả của những cuộc tấn công mạng qua lại giữa hai bên trong tuần qua đã làm nhiều website của tổ chức, chính phủ và doanh nghiệp lớn của Philippines lẫn Malaysia bị hạ gục hay chiếm dụng thay đổi giao diện (deface).
Theo website tin tức Pinoy Tech News, các hacker Malaysia đã tấn công một tên miền phụ (subdomain) của Globe, một công ty viễn thông hàng đầu Phillipines vào ngày 3-3. Đây là hành động trả đũa cho đợt tấn công DDoS vào 11 website Chính phủ Malaysia gồm Bộ Y tế, quân đội, du lịch, hải quan.... Danh sách các website bị hạ gục được hacker "khoe" chiến tích trên mạng Pastebin.
Thông điệp trả đũa được hacker Malaysia "gửi gắm" lại trên website Philippines - Ảnh: Pinoy Tech News
Theo Pinoy Tech News, nguyên nhân chính xuất phát từ bất đồng chính kiến về một sự kiện chính trị xảy ra tại làng Tanduao, bang Sabah (Malaysia). 
THANH TRỰC


Nguồn tuoitre.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Support : Guide | Blogspot Tips | Television | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn ex.cuncon1202.net khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2011. Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online - All Rights Reserved
Đây là trang của cuncon1202
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
http://ex.cuncon1202.net/